HIFU

HIFU

HIFU

Hifu คือ เป็นเลเซอร์ช่วยยกกระชับผิวหน้า ช่วยลดเลือนริ้วรอย ความหย่อนคล้อยของใบหน้าและใต้คาง (เหนียง) โดยการส่งผ่านคลื่นโฟกัสอัลตราวาวน์ลงในผิวชั้นลึกถึงชั้น SMAS วึ่งในชั้นผิวหนัง ส่วนนี้จะมีเส้นใยคอลลาเจนที่ช่วยยกกระชับผิวหนังบนใบหน้า ความร้อนจากเครื่อง Hifu จะกระตุ้นร่างกายให้สร้างคอลลาเจนใหม่ในชั้น SMAS ให้แข็งแรงขึ้น ส่งผลให้ผิวตึงยกกระชับอย่างได้ผลและผิวพรรณดีขึ้น โดยไม่ไปทำลายผิวหนังชั้นนอก (Epigermis) สามารถทำร่วมกับการทำ Filling Substance ร่วมด้วยเพื่อผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น

บุคคลที่เหมาะทำ HIFU
- ผู้ที่ต้องการยกกระชับผิวหน้าและปรับรูปหน้าให้เรียวขึ้น
- ผู้ที่ต้องการลดปัญหาการหย่อนคล้อยของใบหน้า และบริเวณใต้คาง
- ผู้ที่ต้องการลดเหนียงใต้คาง หรือผู้ที่มีปัญหาคางสองชั้น
- เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความยกกระชับผิวหน้า “กลัวการฉีดหรือการศัลยกรรม” ผู้รับบริการจะไม่รู้สึกถึงความร้อนในระหว่างการทำ ด้วยคลื่นความถี่ที่สูงมากทำให้เส้นประสาทในเนื้อเหยื่อผิวหนังไม่รับรู้ถึงความเจ็บปวดมากนัก
- หลังทำสามารถแต่งหน้าได้เลย โดยไม่ต้องพักฟื้น

ผลการรักษา
หลังทำเสร็จจะผลการเปลี่ยนแปลงทันที 20-30% หลังจากนั้นจะเริ่มเห็นผลขึ้นภายใน 1-2 เดือน ผลการรักษาจะสามารถอยู่ได้อย่างน้อยถึง 1 ปี แนะนำให้ทำทุก ๆ 4 เดือน


HIFU ช่วยในเรื่องใดได้บ้าง
- ยกกระชับ Lifting สำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย อายุหลังจาก25ปี คอลลาเจนต่างๆที่น้อยลง อาจจะทำให้ผิวเราหย่อนคล้อยได้ ก็สามารถที่จะเลือก ทำHIFUเพื่อหวังผลเรื่องการกระชับใบหน้าได้
- ยกคิ้ว สำหรับท่านที่มีปัญหาเรื่อง หนังตาตก หรือคิ้วยก จะบอกว่าHIFUช่วยเรื่องนี้ได้ดีมาก แต่หลายๆคนอาจจะยังไม่ทราบ และที่สำคัญเห็นผลเลยหลังทำ มันดีงามมากๆๆ
- ลดเหนียงใต้คางและคาง2ชั้น ปัญหากวนใจสาวๆ หลายๆ คน ที่บางคนผอมก็จริง แต่กลับมีปัญหา หรือ ไขมันแก้ม หรือ เหนียงใต้คาง นั้นเอง อาจจะทำให้เราไม่มั่นใจและไม่พร้อมที่จะดูดไขมัน หรือไม่อยากพักฟื้นใดๆ
- ลดริ้วรอยรอบดวงตา อย่างที่บอกไป HIFU เป็นการกระตุ้นคอลลาเจนใต้ผิวให้ทำงาน ริ้วรอยเล็กๆ รอบดวงตาที่เกิดจากวัยก็สามารถช่วยได้ และแลดูเป็นธรรมชาติ ไม่แข็ง
- รูปหน้าดู V-Shape มากขึ้น กระปรับรูปหน้าวีเชฟ ก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่นิยมใช้ HIFUในการปรับรูปหน้าเพราะ สามารถยกกระชับ พร้อมลดไขมัน ที่ใบหน้าเราได้อย่างดี โดยไม่มีแผลใดๆ
- รูขุมขนเล็กลง เรื่องรูขุมขนนั้น เรียกว่าเป็นผลพลอยได้ อีกหนึ่งอย่างจาการกระตุ้นสร้างคอลลาเจนใหม่ ทำให้ผิวเราดูใส รูขุมขนเล็กลงตามไปด้วย
- ลดร่องริ้วรอยบริเวณใบหน้า เช้น หน้าผาก ร่องแก้ม สำหรับใครที่อยากลดริ้วรอย ร่องแก้มโดยไม่อยากฉีดฟิลเลอร์ หรือมีปัญหาริ้วรอยหน้าผากไม่อยากฉีด ก็สามารถเลือกทำHIFUเพื่อช่วยลดร่องแก้ม ริ้วรอยหน้าผากได้แต่ต้องบอกว่า มันอาจจะช่วยไม่ได้100%อาจจะประมาณ 20-40% เท่านั้น เราอาจจะต้องดูแลในทางอื่น ๆ เพิ่มเติมค่ะ

ข้อดี
เหมาะมาก สำหรับสาวๆ ที่ไม่อยากทำอะไรที่ต้องพักฟื้น หรือกลัวเข็ม ไม่อยากจิ้ม แต่ก็อยากสวยแบบธรรมชาติ นี่เป็นอีก 1ทาง เลือกที่เรียกว่า ทั้งปลอดภัย
และไม่ต้องกังวลเรื่องเข้มอี กต่อไป

ข้อเสีย
อาจจะมีอาการแดงๆ หลังทำบ้างในบางบุคคล และHIFUไม่ได้อยู่ถาวร อาจจะต้องทำซ้ำในทุก ๆ 6เดือน ก็อาจจะเปลืองเงินนิดหน่อย


การปฏิบัติตัวหลังการทำHIFU
1. เมื่อมีอาการเมื่อยหรือตึงที่หน้า สามารถรับประทานยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาได้
2. หลังทำHIFUเว้นการนวดหรือถูใบหน้าแรงๆ
3. หลังทำHIFUเลี่ยงการทำลายคอลลาเจน เช่น สุรา แอลกอฮอล์ สูบบุหรี่
4. สามารถทำการรักษาอย่างอื่นได้ทันที
5. หลังการร้อยไหม ฉีดเมโส เว้นการทำHIFUประมาณ 6-8 สัปดาห์
6. ห้ามทำ เลเซอร์ ประมาณ 1 เดือน

HIFU

  1. HIFU

    HIFU

PAGE TOP